Ford Ranger Raptor 2021 sử dụng động cơ V8 chuẩn bị ra mắt

Ford Ranger Raptor sẽ có thêm phiên bản V8 với sức mạnh hơn 400 mã lực. Xe đang được sản xuất tại Australia và dự kiến bán ra vào năm 2021.

Trong khi tin đồn Ford sẽ trang bị động cơ V8 cho mẫu F-150 Raptor vẫn chưa sáng tỏ, thì lại có thông tin mẫu bán tải “đàn em” Ford Ranger Raptor cũng sẽ bổ sung thêm phiên bản mới, sử dụng động cơ V8.

Ford Ranger Raptor phiên bản động cơ V8 đang được sản xuất ở Australia.

Mẫu xe này không được sản xuất ở Mỹ, sẽ có mặt tại nhiều thị trường trên thế giới. Tạp chí Wheels của Australia cho biết Ford sẽ bổ sung thêm động cơ V8 5.0L bên cạnh động cơ 2.0L bi-turbo diesel hiện tại, cho công suất 210 mã lực và mô-men xoắn 500 Nm.

Dù là phiên bản cao cấp nhất của dòng Ranger, Ford Ranger Raptor không được đánh giá là mẫu xe chủ lực về doanh số. Ford đang triển khai dự án cùng một công ty kỹ thuật khác. Phiên bản Ranger Rptor V8 mới sẽ được sản xuất tại Australia.

Động cơ V8 trên Ford Ranger Raptor chia sẻ từ “người anh em” Mustang GT.

Khối động cơ mới giống với mẫu Mustang GT. Chính vì thế không loại trừ khả năng Ford Ranger Raptor V8 sẽ có sức mạnh tương đương mẫu xe thể thao.

Khối động cơ V8 trên Mustang cho công suất 455 mã lực và mô-men xoắn 556 Nm. Như vậy, nhiều khả năng mẫu bán tải mới cũng sẽ có công suất gấp đôi động cơ 2.0L hiện tại, mô-men xoắn tăng khoảng 56 Nm.

Ford Ranger Raptor V8 dự kiến sẽ bán ra tại Australia vào năm 2021. Do có sự hợp tác với một công ty thứ 2, rất có thể phiên bản hiệu suất cao của Ranger Raptor chỉ cung cấp tại thị trường Australia.

Tại Việt Nam, Ford Ranger Raptor lần đầu ra mắt tại Triển lãm VMS 2018, giá bán 1,2 tỷ đồng. Tổng thể, Ranger Raptor nhìn cứng cáp, bề thế hơn Ranger tiêu chuẩn, thừa hưởng đường nét thiết kế góc cạnh và khả năng off-road ấn tượng từ đàn anh F-150.

Tin Liên Quan